Xem hướng nhà năm 2018 chuẩn xác cho gia chủ tuổi Tân Hợi, 1971

Chọn các hướng xấu cho các vị trí nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt…
Ngày sinh Dương lịch: 08-05-1971
Ngày sinh Âm lịch: 14-4-1971
Tuổi: Tân Hợi , Mệnh: Thoa xuyến kim, Giới tính: Nam, Cung mệnh:Khôn thuộc Tây tứ mệnh.
Hướng nhà được hiểu là hướng có đường thẳng vuông góc với mặt tiền của ngôi nhà. Mặt tiền của ngôi nhà là mặt có cửa chính. Nếu nhà có nhiều mặt tiền thì hướng nhà được xác định theo thứ tự yêu tiên như sau:
– Nhà có sân rộng thì mặt có sân là hướng nhà!
– Nhà có 1 mặt tiền giáp đường, còn 3 mặt còn lại không có con đường thì mặt có con đường là hướng nhà!
– Nhà có 2 mặt giáp đường, thì ta căn cứ cửa chính nằm ở bên đường nào thì mặt đó là hướng nhà!
Nguyên tắc chung để chọn hướng tốt cho ngôi nhà: Người theo nhóm Đông tứ mệnh thì ở nhà Đông tứ trạch, người theo nhóm Tây tứ mệnh ở nhà Tây tứ trạch.

Hướng tốt: gồm 4 hướng sau đây
Gia chủ có cung mệnh:Khôn thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn 4 hướng tốt sau đây để làm hướng nhà:
* Hướng Đông Bắc (Sinh khí): Đây là hướng tốt nhất trong 4 hướng tốt! Phàm cung mạng hiệp được phương Sanh Khí này lợi cho việc làm quan, làm ăn mau giàu, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa tới đông, đến năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì được đại phát tài. Biểu hiện của sự thành công, danh tiếng, địa vị, giàu sang. Muốn hưởng được những sự tốt đẹp của hướng Sanh Khí này, tốt nhất là cửa chính của căn nhà ở vị trí này hoặc xoay về hướng này , hoặc phòng ngủ hay phòng làm việc của gia chủ ở tại vị trí này.
* Hướng Tây (Thiên Y): Đây là hướng tốt thứ 2! Nếu vợ chồng hiệp mạng được cung Thiên y và tạo tác nhà cửa, đường ra vào được Phương này thì giàu có ngàn vàng, không tật bịnh, nhơn khẩu, ruộng vườn, súc vật được đại vượng, khoảng một năm có của. Đến năm, tháng Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì phát tài. Là hướng biểu hiện cho sức khoẻ và sự sống lâu. Cho nên đây là vị trí tốt cho người nào trong nhà mà vấn đề sức khoẻ cần quan tâm. Ngoài ra, khoa Phong Thủy còn quan niệm Bếp là nơi cung cấp năng lượng, là nguồn gốc của sức khoẻ cho mọi người trong gia đình. Cho nên, Bếp hoặc nồi cơm điện nên đặt xoay miệng về hướng Thiên Y.
* Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Đây là hướng tốt thứ 3! Vợ chồng hiệp mạng được cung này, đường ra vào, phòng, nhà miệng lò bếp xoay vế phương Diên niên chủ về việc: trung phú, sống lâu, của cải, vợ chồng vui vẽ, nhơn khẩu, lục súc được đại vượng. Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Là vị trí ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia đình như: Tình cảm giửa vợ chồng, sự liên hệ giửa cha mẹ và con cái tốt đẹp, bền vững hay không, đều có thể tác động ở vị trí này; ngoài ra đây còn là cung Tình Duyên cho những người chưa lập gia đình. Đây là hướng mà các bậc cha mẹ cần lưu ý, nếu trong nhà có con cái bị trắc trở về đường Tình Yêu.
* Hướng Tây Nam (Phục Vị): Đây là hướng tốt thứ 4! Phàm vợ chồng hiệp được cung Phục vì được Tiểu phú, Trung thọ, sanh con gái nhiều, con trai ít. Cửa lò bếp, trạch chủ nhà được phương Phục vì gặp năm có Thiên Ất Quy Nhơn đến Phục vì ắt sanh con quý, dễ nuôi (Muốn cầu con nên đặt lò bếp day miệng về hướng này). Là hướng có độ tốt trung bình: cuộc sống gia đình yên vui, no ấm. Nhà xây về hướng Phục Vì hoặc phòng ngủ của gia chủ ở vị trí này, nhà sẽ có con trai nhiều hơn con gái. Theo người Việt thì đây là cung trung bình, nhưng trong Phong Thủy của người Hoa thì cung này tốt chẳng kém cung Sanh Khí là bao.

Hướng xấu: gồm 4 hướng sau đây
Gia chủ có cung mệnh:Khôn thuộc Tây tứ mệnh thì không nên chọn 4 hướng tốt sau đây để làm hướng nhà:
* Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng xấu! Bổn mạng phạm cung Tuyệt mạng có thể bị tuyệt tự, tổn hại con cái, không sống lâu, bịnh tật, thối tài, ruộng vườn súc vật bị hao mòn, bị người mưu hại (người hà bị mưu hại: thương nhơn khẩu). Ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu. Đây là hướng xấu nhất trong 4 hướng. Không nên đặt cửa chính hoặc phòng ngủ ở vị trí này. Nhà xoay về hướng TUYỆT MẠNG sẽ đưa đến việc làm ăn suy sụp và có thể đi đến sự khánh tận; mất mát con cái và bệnh tật kinh niên. Vị trí này chỉ nên đặt Toilet, phòng tắm hoặc Bếp. Nói chung, những công trình phụ có thể đặt tại vị trí này để trấn áp Hung tinh. Nếu đặt Bếp ở đây, miệng Bếp phải xoay về 4 hướng tốt của gia chủ.
* Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Đây là hướng xấu thứ 2! Bị hỏa hoạn, bịnh tật, khẩu thiệt, hao mòn ruộng vườn, gia súc, thôi tài, tổn nhơn khẩu. Lâm nạn vào năm, tháng: Dần, Ngọ, Tuất. Đây là hướng mang đến những tai họa như bị trộm cắp, cháy nhà, mất việc. Trong gia đình, vợ chồng con cái thường bất hòa và hay tranh cãi với nhau. Ngoài xã hội, cũng thường hay bất hòa với đồng nghiệp. Bởi vậy, vị trí này đặt Toilet là hợp nhất, vì những tai họa sẽ bị nước cuốn trôi đi.
* Hướng Nam (Lục Sát): Đây là hướng xấu thứ 3! Nếu phương hướng nhà cửa phạm nhằm thì bị: mất của, cãi vã, hao mòn gia súc vườn ruộng, thương tổn người nhà. Ứng vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Đây là hướng chuyên gây nên những thất bại trong công việc làm ăn, bệnh tật, tai nạn và sự chết chóc. Ngoài ra, nó còn là nguyên nhân gây nên các chuyện tình cảm bất chính, phóng đãng. Vị trí này cũng chỉ để làm Toilet hoặc phòng chứa đồ thôi.
* Hướng Đông (Họa Hại): Đây là hướng xấu thứ 4! Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Ứng hại vào năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi. Đây là hướng đưa đến sự khó khăn và thất thoát về tiền bạc. Vị trí này tốt nhất chỉ làm phòng chứa đồ đạc.

Khi làm nhà đối với (âm lịch) nên chọn hướng nhà theo 4 hướng tốt: Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam nêu trên.
Ngoài ra cũng nên chọn hướng tốt cho những vị trí: Cửa chính, bếp, bàn thờ, đầu giường…
Chọn các hướng xấu cho các vị trí nhà vệ sinh, hầm tự hoại, sàn giặt…
Nếu hướng nhà phạm vào hướng xấu, có thể dùng hướng bếp hóa giải:
– Hướng nhà phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.
– Hướng nhà phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.
– Hướng nhà phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức (Diên Niên).
– Hướng nhà phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.
Hướng cửa chính ngoài các hướng tốt (giống hướng nhà) nếu trùng với những hướng “Cát” dưới đây thì rất tuyệt vời:
– Cửa mở sang hướng Bắc có thể giúp chủ nhà thành công hơn trong sự nghiệp.
– Cửa mở sang hướng Nam có thể giúp chủ nhà trở nên nổi tiếng hơn.
– Cửa mở sang hướng Đông giúp gia đình hòa thuận, hạnh phúc.
– Cửa mở sang hướng Tây, thuận lợi về đường con cái.
– Cửa mở sang hướng Đông Bắc, chủ nhà là người có trí tuệ và đạt được thành tích cao về mặt học thuật.
– Cửa mở sang hướng Tây Bắc, các thành viên trong gia đình đều có hướng phát triển tốt về sự nghiệp do quý nhân giúp đỡ.
– Cửa mở sang hướng Đông Nam thì gia đình may mắn về đường tài lộc.
– Cửa mở sang hướng Tây Nam thì chủ nhà sẽ gặp may mắn về đường tình duyên.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *